Digital Marketing là gì và khác gì so với Online Marketing?

Bạn vẫn hay nghe mọi người nói và bàn tán về Digital Marketing? Vậy Digital Marketing là gì? Digital Marketing có gì hấp dẫn mà nhiều người quan tâm và tìm hiểu như vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất tần tật về Digital Marketing nhé!

Tổng hợp các định nghĩa về Digital Marketing

Digital marketing

Digital Marketing là chiến lược dùng Internet làm phương tiện cho các làm việc marketing và trao đổi điểm tin

“Digital Marketing là chiến lược dùng Internet làm phương tiện cho các làm việc marketing và trao đổi điểm tin” – Asia Digital Marketing Association

“Digital Marketing là việc thực thi các làm việc quảng bá sản phẩm và dịch vụ bằng cách dùng các kênh phân phối online định hướng theo cơ sở data nhằm mục đích approach khách hàng đúng lúc, đúng muốn, đúng đối tượng với mức chi phí hợp lý” – Jared Reitzin, CEO – điện thoại Storm Inc.

“Digital Marketing là việc quản lí và làm những việc marketing bằng cách dùng các phương tiện quảng bá điện tử như web, email, iTV hay các phương tiện không dây phối hợp với data số khác về đặc điểm và hành vi của khách hàng.” – Dave Chaffey, Insights Director (ClickThrough Marketing).

“Digital Marketing đề cập đến nhiều lĩnh vực rộng hơn so với marketing truyền thống, chúng approach người truy cập theo phong cách kỹ thuật số” – Wikipedia.

Nghe hơi khó hiểu, nhưng bạn chỉ cần nhớ rằng, Digital Marketing luôn nhấn mạnh đến 3 yếu tố: dùng các phương tiện kỹ thuật số, approach khách hàng trong môi trường kĩ thuật số, và tương tác với khách hàng.

Kỹ thuật số đến từ những kiểu đơn giản như lưu trữ (nhạc số, ảnh số, phim số) đến những phương tiện quảng bá phức tạp như Internet, điện thoại mobile. Khi các phương tiện này đi vào cuộc sống của con người như một phần không thể thiếu, Digital Marketing thành xây dựng.

Digital Marketing gồm hai chiến lược: kéo (pull) và đẩy (push)

chiến lược kéo và đẩy

Chiến lược kéo và đẩy trong Digital Marketing

Chiến lược đẩy trong Digital Marketing là thông qua các kiểu tương tác như quảng bá bằng banner trên các web, gửi hàng loạt tin nhắn tin nhắn hoặc email… đến các đối tượng khách hàng để giới thiệu sản phẩm nhằm tìm kiếm đối tượng quan tâm để kinh doanh.

Chiến lược kéo là phương án căn cơ và dài hạn để approach khách hàng bằng cách để khách hàng chủ động tìm ra bạn thông qua các làm việc tìm kiếm web, blog…

Hai chiến lược này có thể dùng bổ sung cho nhau. Ví dụ, khi gửi mail cho khách hàng, bạn có thể gửi kèm theo banner quảng bá hoặc liên kết dẫn đến content có thể download được. Bạn sẽ thu được nhiều lợi ích từ việc này.

Bạn chẳng thể sửa xe bằng tay không được, đúng không? Bạn cần công cụ. Digital Marketing sẽ không có khả năng nếu thiếu đi các công cụ của nó.

Các hình thức của Digital Marketing

Digital Marketing vẫn là khái niệm còn khá mới mẻ ở Việt Nam, khi du nhập vào Việt Nam, một số kiểu của Digital Marketing vẫn chưa được áp dụng rộng rãi. Bài viết chỉ tập trung những kiểu phổ biến nhất. Các công cụ được chia làm 3 nhóm dựa theo mục tiêu:

Nhóm tăng độ nhận biết thương hiệu

Display ads (Quảng cáo hiển thị)

PR online

Blog & Forum

Nhóm tăng tính thuyết phục đối với sản phẩm và thương hiệu

Web-based marketing

Social Media marketing

PR online

Blog & Forum

SEO

Nhóm tăng doanh số và chăm sóc khách hàng

PPC: Google Adwords, Facebook Ads

Social Media Marketing

Tiếp thị qua Email

Mobile Marketing: Message (tin nhắn & MMS)

SEO

Các công cụ Digital Marketing vẫn đang tiếp tục phát triển và mở rộng. Mỗi công cụ Digital Marketing đều có ưu điểm riêng, song đơn vị cần tận dụng ‘đúng người đúng việc”, vì nếu không, hiệu quả sẽ không như ý muốn. Không một công cụ nào hiệu quả tuyệt đối hơn các công cụ khác, một chiến lược quảng bá trang bị nhiều công cụ, thậm chí cả những công cụ ngoài Digital Marketing, sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

Ưu điểm nổi bật của Digital Marketing

Tính tương tác cao: tạo được phản ứng 2 chiều giữa marketer và người truy cập, giúp marketer hiểu và xử lý nhanh hành vi và phản ứng của khách hàng.

Hiệu quả cao vì lan tỏa nhanh, giúp giảm chi phí, sản phẩm dịch vụ của đơn vị có thể được tiếp thị 24/24 trong ngày.

Xác định rõ phân khúc khách hàng: từng công cụ sẽ áp dụng cho một phân khúc khách hàng khác nhau, phù hợp với đặc tính của mỗi khách hàng.

Sự trang bị công nghệ số hội tụ giúp ta có nhiều chọn lựa hơn như cùng lúc có thể tác động đến khách hàng bằng tiếp thị qua Email, Website, Mobile Marketing, tin nhắn, Social Media Marketing,…

Để làm được Digital Marketing, đơn vị phải thỏa mãn các điều kiện sau:

Đội ngũ của đơn vị phải mạnh, có nhân lực thấu hiểu về marketing và công nghệ

Hạ tầng cơ sở về công nghệ tốt

Tham khảo danh sách các khách hàng tiềm năng

Nghiên cứu danh sách khách hàng, tìm hiểu khách hàng dùng những sản phẩm, dịch vụ nào để xác định các mặt mạnh – yếu của đơn vị

(Nếu đơn vị không có tiềm năng, bạn có thể nhờ đến sự giúp của các đơn vị chuyên cung ứng dịch vụ Digital Marketing vẫn căn cứ trên các yếu tố vừa nêu).

Để Digital Marketing thành công, cần hội tụ đủ 4 yếu tố:

Có được cơ sở data khách hàng

Tạo được sự tương tác

Có sự trang bị các công cụ Digital và công cụ truyền trống

Chương trình phải đo lường được hiệu quả

Thế giới Internet là một môi trường tương tác đa chiều. Ở nơi đó, công chúng được thoải mái nói lên tiếng nói của mình nên họ rất thẳng thắn bình phẩm: yêu nói yêu, ghét nói ghét. Nếu thích, họ sẽ dành cho bạn những lời êm ái, nếu ghét, họ sẽ thẳng tay ‘công kích’ bạn tơi tả đến te tua… Hơn nữa, cộng đồng trên Internet rất ‘a-dua’. Bạn có thể hình dung sức mạnh của cộng đồng chứ?

Vì thế, để làm chiến dịch Digital Marketing thành công, bạn phải xác định và có những bước đi đúng đắn ngay từ đầu. Hãy nhớ luôn đặt lợi ích khách hàng lên trên hết. Người ta sẽ không đối xử tệ với bạn nếu bạn đối xử tốt với họ.

Phân biệt Digital Marketing và Online Marketing – Hiểu sao cho đúng?

Digital Marketing và Online Marketing

Tiếp thị trực tuyến (Online Marketing) và tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing) là các thuật ngữ thường bị nhầm lẫn với nhau

Khi nhắc đến Digital marketing là bạn nói đến việc sử dụng các kênh kỹ thuật số bao gồm thiết bị và nền tảng (không quan tâm chúng có trực tuyến hay không) để xây dựng hoặc quảng bá, truyền tải thông điệp tiếp thị của bạn đến người dùng.

Tiếp thị trực tuyến (Online Marketing) và tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing) là các thuật ngữ thường bị nhầm lẫn với nhau và thường hay lạm dụng trong việc gọi tên chúng. Tôi thấy khá nhiều bạn làm việc trong ngành công nghiệp tiếp thị quảng cáo nhưng đôi lúc cũng phân vân là họ làm trong mảng digital hay online. Và vẫn nhiều bạn chưa hiểu rõ Digital Marketing là gì và Online Marketing là gì.

Nghe thì có vẻ rất là bình thường, thậm chí không quan trọng nhưng biết sự khác nhau hiểu Digital Marketing là gì và Online Marketing là gì sẽ giúp ta rất nhiều trong:

Chọn kênh chính xác và hỗ trợ hình thành chiến lược tiếp thị tổng thể

Nó cũng có thể giúp phân tích chiến lược hiện tại bằng cách phân loại trong đó loại hình tiếp thị nào, kênh nào đang lãng phí công sức tiền của. Để biết được tiền của công sức chúng ta bỏ ra sẽ mang lại kết quả nhất quán, bền vững lâu dài hay đơn giản là đổ sông đổ bể.

Tiếp thị Kỹ thuật số (Digital Marketing): Một thuật ngữ rộng mang tính bao quát

Khi nhắc đến Digital marketing là bạn nói đến việc sử dụng các kênh kỹ thuật số bao gồm thiết bị và nền tảng (không quan tâm chúng có trực tuyến hay không) để xây dựng hoặc quảng bá, truyền tải thông điệp tiếp thị của bạn đến người dùng.

Nói cách khác, với Digital Marketing thì không giới hạn trong việc chỉ sử dụng internet, mà theo cách này Digital Marketing có thể được xem như một thuật ngữ mang tính bao quát hơn vì nó bao gồm rất rộng nhiều kỹ thuật tiếp thị.

Ví dụ: Bạn muốn chạy chiến dịch SMS marketing trên điện thoại di động để gửi tới khách hàng các chương trình khuyến mãi sắp tới từ doanh nghiệp của bạn, thì công nghệ được sử dụng để tạo và gửi tin nhắn tự động, nhưng người dùng không cần kết nối Internet để có thể nhận được SMS.

Tóm lại: Bất kỳ cái gì hoạt động dưới dạng nền tảng kỹ thuật số đều có thể coi là Digital Marketing, có thể liệt kê ra vài trường hợp như: Email, Ebook, Games, Content, Video, Mobile Marketing, Quảng cáo TV, Digital OOH…

Tiếp thị Trực tuyến (Online Marketing): Nhận biết ngay hành động khi tương tác

Online Marketing (Tiếp thị Trực tuyến) còn được gọi là tiếp thị internet là một tập hợp con của Digital Marketing. Các đặc điểm chính của Online Marketing là để có thể thực hiện được thì nó đòi hỏi kết nối internet.

Ví dụ: Nếu chúng ta thực hiện một chiến dịch CPC/PPC (pay per click) hoặc quảng cáo hiển thị hình ảnh trên một trang web (Display Ads) cho doanh nghiệp hay thương hiệu nào đó thì chúng ta đang thực hiện một hình thức của Online Marketing.

Cũng giống như Digital Marketing, Online Marketing được phát triển cùng với công nghệ. Tuy nhiên, tôi cho rằng Online Marketing đang phát triển & đổi mới quá nhanh (từng ngày, từng giờ) để rất khó có người có thể nắm bắt kịp mọi thứ. Ngoài ra, với một người mới thì Online Marketing có vẻ hào nhoáng, áp đảo hơn vì hiện nay ai cũng nhắc tới nó và dễ dàng để có thể tiếp cận, đây cũng là một trong những lý do chính gây ra sự nhầm lẫn rằng Digital Marketing & Online Marketing chính là một.

Liệt kê một vài trường hợp hoặc hành động thuộc về Online Marketing như: Website, SEO, SEM, Display Ads (quảng cáo hiển thị), Social Media…

Nên dùng Digital Marketing hay Online Marketing thì tốt nhất?

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay sẽ luôn cố gắng thực hiện hành động tiếp thị kỹ thuật số nào đó, điều đó là rất tốt nhưng không đủ. Để lập và thực hiện kế hoạch tiếp thị tốt thì còn cần phải tìm hiểu nhiều vấn đề khác nhau, và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: loại hình doanh nghiệp, lĩnh vực hoạt động, ngân sách, mục tiêu, đối tượng khách hàng. Tuy nhiên bạn nên sử dụng dữ liệu để hỗ trợ đưa ra các quyết định tốt nhất.

Vì lý do này, lời khuyên là chúng ta nên sử dụng ít nhất một hình thức tiếp thị trực tuyến để hưởng lợi từ dữ liệu có thể thu thập được từ chúng, và cũng là để đo lường kết quả mà những nỗ lực của bạn mang lại.

Ví dụ như dùng Google Analytics chẳng hạn nếu như bạn thực hiện chiến dịch PPC, và hãy thêm vào việc theo dõi chuyển đổi. Và xem chính xác ngân sách của bạn đang được chi cho cái gì và phân tích để xem là với những kết quả thu được thì ngân sách đã được chi một cách hợp lý & hiệu quả hay không.

Sự khác biệt có thực sự quan trọng không?

Có một sự thật là, sự khác biệt này không quá ảnh hưởng. Bài phân biệt Digital Marketing và Online Marketing này không phải để phân biệt đúng sai, mà nhằm để đạt mục đích quan trọng là bạn hiểu đúng được ý nghĩa của từng vấn đề và chọn kênh, phương tiện truyền thông, sử dụng các chiến thuật (tactics) một cách phù hợp khi xây dựng kế hoạch tiếp thị tổng thể.

Và điều quan trọng cần phải nhớ tiếp theo là: chiến lược hóa. Cho dù bạn dùng kênh, tactics, cách tiếp cận… như thế nào để làm tiếp thị thì vẫn luôn cần một kế hoạch, chiến lược rõ ràng cụ thể để thực hiện. Bạn muốn nhận được kết quả, mục tiêu như thế nào? Làm sao để kế hoạch đạt được kết quả mong muốn? Khách hàng là ai, ở đâu, thói quen là gì? Muốn tiếp cận để tăng nhận biết (awareness) hay muốn đạt kết quả sâu hơn và biết được số tiền đã đầu tư đạt mục đích gì?… Rất nhiều vấn đề.

Việc đặt ra các câu hỏi, những vấn đề và giải quyết chúng sẽ giúp có một kế hoạch hoặc chiến lược đúng đắn phù hợp, từ đó giúp chọn kênh, cách tiếp cận phù hợp & hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ được Digital Marketing là gì.