Bạn sẽ trượt học bổng du học Mỹ nếu mắc phải những sai lầm này

Chắc chắn các bạn đã nghe câu: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Cuộc phỏng vấn visa du học Mỹ được xem là một khâu vô cùng quan trọng. Vậy nên, trước khi phỏng vấn bạn phải biết họ cần gì ở bạn để thể hiện tốt nhất bản thân trong trận chiến này. Thành công hay thất bại trong các cuộc phỏng vấn visa du học Mỹ về cơ bản là phụ thuộc hoàn toàn vào bạn chứ không phải nhân viên lãnh sự quán. Điều cốt yếu là sau khi bị đánh trượt các bạn đi trước đã chia sẻ kinh nghiệm tránh mắc những lỗi sau đây.

> Xem thêm: Cơ hội săn học bổng toàn phần du học Mỹ nằm ngay trong tầm tay bạn

1. Sai Lầm Về Hồ Sơ

Hãy dừng ngay những câu hỏi như “Vì sao người ta không hỏi gì em?”, “Vì sao khả năng tài chính nhà em tốt hơn, em học tốt hơn mà bạn em lại được cấp còn em lại bị đánh trượt”. Đó là những câu hỏi đổ lỗi. Sai lầm to lớn nhất mà bạn không nhận ra, chính là sai lầm về hồ sơ. Khi bạn để cho người khác lo liệu hết các thủ tục và hồ sơ, bạn sẽ dễ dàng bị mắc lỗi hơn.

Mỗi loại hồ sơ đều có quy định và ý nghĩa riêng của nó. Vì vậy, nếu danh sách yêu cầu bạn 5 loại giấy tờ thì bạn cần chuẩn bị đủ. Không thừa cũng không thiếu khi nộp hồ sơ phỏng vấn xin visa Mỹ là điều vô cùng quan trọng. Bạn cũng phải nắm rõ trong lòng bàn tay những giấy tờ đó là gì. Khi bạn chủ quan suy nghĩ rằng có thể thay thế bằng hồ sơ khác hoặc không công chứng/dịch thuật,…thì bạn sẽ nhanh chóng gây ấn tượng xấu trong mắt người phỏng vấn.

Hồ sơ xin visa du học Mỹ

Hồ sơ là một trong những phương tiện cơ bản để người phỏng vấn hiểu về bạn hơn

2. Sai Lầm Trong Kế Hoạch Học Tập

Những nhân viên của lãnh sự quán Hoa Kỳ khi đặt câu hỏi về kế hoạch học tập của bạn trong tương lai tức là họ rất để tâm về những điều đó. Nếu bạn là người cẩn thận, chuẩn bị chu toàn thì hãy đưa ra một kế hoạch học tập thật chi tiết và tỉ mỉ để thuyết phục người phỏng vấn. Tốt nhất đừng để bản thân lâm vào tình trạng lúng túng như gà mắc tóc.

Mơ hồ khi trả lời câu hỏi

Đừng hoang mang khi được hỏi bạn sẽ làm gì trên nước Mỹ, nó chỉ khiến kết quả tệ thêm

“Study plan” (kế hoạch học tập) không khó như bạn vẫn tưởng. Bạn buộc phải trình bày động lực khiến bạn xin visa du học Mỹ. Hãy cho họ thấy rằng bạn thực sự khát khao về tương lai sắp tới với những dự định tối ưu. Hãy tránh mắc sai lầm trong việc này.

3. Sai Lầm Khi Trả Lời Câu Hỏi

Trả lời không đúng sự thật là sai lầm lớn nhất và không thể tha thứ! Việc bạn quá đề cao khả năng và trình độ của mình là một sự gian dối. Đừng cố tỏ ra mình biết hết tất cả. Dù thế nào bạn cũng chỉ “múa rìu qua mắt thợ” với những chuyên gia có bằng cấp cao về tâm lý mà thôi. Hãy có lựa chọn khôn ngoan hơn khi phỏng vấn.

Nhớ rằng hãy tự tin về chính mình và thuyết phục họ rằng trong tương lai bạn sẽ phát triển tốt và trở thành sinh viên ưu tú khi đi du học Mỹ. Việc trả lời thành thật các câu hỏi sẽ trở thành lợi thế của bạn. Nó giúp ghi điểm trong mắt người phỏng vấn tuyệt đối.

Trả lời sai sự thật

Cố tỏ ra là mình rất ưu tú cũng không qua khỏi con mắt tinh tường của người phỏng vấn xin visa du học Mỹ đâu

4. Sai Lầm Khi Chứng Minh Tài Chính

Hãy ghi nhớ, bạn phải nêu ra khả năng tài chính ổn định của gia đình để trang trải học phí, sinh hoạt phí. Điều này được ghi rõ trong hồ sơ xin visa. Họ không muốn biết bạn có bao nhiêu tài sản đâu. Điều này cần thiết cho một nước Mỹ đang bị đe dọa bởi nạn nhập cư bất hợp pháp. Nếu bạn không có đủ tài chính, bạn sẽ không chứng minh được mình có sinh tồn được tại một đất nước xa lạ như thế hay không.

Hãy đưa ra một bảng sao kê tài sản ngân hàng với những khoản thu mạnh và đều đặn không đứt quãng. Đó là những yếu tố đánh trúng tâm lý người phỏng vấn. Họ không cần những bản hợp đồng nửa vời không biết may rủi ra sao, cái họ cần là sự đảm bảo về tiền bạc của bạn khi đi du học Mỹ.

>Xem thêm: 3 điều bạn cần phải biết về chứng minh tài chính khi du học Mỹ

 

Viết hồ sơ du học

Hãy quyết tâm mạnh mẽ khi nghĩ về xin visa du học Mỹ nhé

Những sai lầm bạn mắc phải thường là do chính bản thân bạn quá chủ quan, không chuẩn bị kỹ càng, chu đáo hoặc không hiểu ý của người phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Mọi quyết định của người phỏng vấn đều dựa trên Luật nhập cư của Mỹ. Họ sẽ đưa ra quyết định đánh rớt nếu bạn mắc phải những sai lầm có khuynh hướng xâm phạm đến đối tượng trong Luật nhập cư của họ.

> Xem thêm: Đừng xin học bổng du học Mỹ nếu bạn không biết những điều này

Vậy nên, hãy tìm đến một công ty tư vấn về du học Mỹ uy tín bất kì để nắm rõ thông tin cần biết, kế đến sắp xếp gọn gàng hồ sơ, chuẩn bị tâm lí, kế hoạch học tập trong tương lai và chứng minh tài chính tốt nhất có thể. Vì đó sẽ là lí do bạn sẽ được cấp thành công visa du học Mỹ ngay từ lần đầu tiên phỏng vấn xin visa.