Top 10 quốc gia “bán” visa và quốc tịch dài hạn

Hiện nay, khi điều kiện cuộc sống của con người ngày càng nâng cao thì cùng với đó là những yêu cầu về cuộc sống, những thú vui giải trí cũng được tăng cao hơn và cụ thể là ở giới thượng lưu khi vật chất không còn là vấn đề thì thú vui của họ không chỉ à du thuyền, máy bay hay siêu xe mà giờ đây mua hộ chiếu thứ 2 chính là thú vui mới của giới nhà giàu. Và để đáp ứng nhu cầu xa xỉ này đã có những quốc gia thực hiện chương trình “Đổi tiền mặt lấy hộ chiều”.

Dưới đây là 10 nước có chương trình đầu tư đổi quốc tịch hoặc visa dài hạn

1. Anh – Visa cư trú dài hạn giá từ 2 triệu bảng (2,57 triệu USD)

nước anh

Chương trình Visa đầu tư của Anh quốc loại phổ biến nhất hiện nay

Đầu tiên trong danh sách này chính là visa của Anh và được biết thêm là giám đốc của công ty chuyên lên kế hoạch cư trú cho công dân toàn cầu – Luke Hexter công bố rằng chương trình Visa đầu tư của Anh quốc loại phổ biến nhất hiện nay. Theo như bảng xếp hạng những visa quyền lực nhất thế giới vào năm 2017 thì Anh quốc nắm giữ vị trí thứ 3 với 156 quốc gia và vùng lãnh thổ không cần xin visa.

Những người thuộc đối tượng của chương trình Visa này là công dân trên 18 tuổi đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài khu vực EEA (Khu vực kinh tế Châu Âu) và Thụy Sĩ thêm vào đó là đầu tư 2 triệu bảng Anh tương đương với 2,57 triệu USD vào quốc gia này (bao gồm trái phiếu chính phủ, vốn cổ phần hoặc vốn cho vay tại các công ty thương mại có đăng ký kinh doanh tại Anh và ngoài ra còn có thêm các khoản đầu tư liên quan tới bất động sản).

Cuối cùng, khi chương trình visa này được áp dụng sẽ cho phép họ lưu trú tại quốc gia Anh trong 3 năm, 4 tháng và có thể gia hạn thêm 2 năm. Và sau khi sống tại nước này ít nhất là 6 năm, họ có thể xin cấp quyền công dân tại Anh.

2. New Zealand – Visa cư trú giá từ 3 triệu đôla New Zealand (1,98 triệu USD)

New Zealand

Giới giàu có thể sống, làm việc và học tập tại New Zealand theo 2 chương trình visa cư trú Investor 1 và Investor 2

Giới giàu có thể sống, làm việc và học tập tại New Zealand theo 2 chương trình visa cư trú Investor 1 và Investor 2, theo Henley & Partners. Với chương trình Investor 1, họ phải đầu tư ít nhất 10 triệu đôla New Zealand (6,53 triệu USD) trong vòng 3 năm. Chương trình này không có giới hạn độ tuổi tối đa, không yêu cầu về ngôn ngữ cũng như kinh nghiệm kinh doanh.

Với chương trình Investor 2, họ phải đầu tư ít nhất 3 triệu đôla New Zealand (1,95 triệu USD) trong vòng 4 năm. Giới hạn độ tuổi của chương trình này là 65, yêu cầu nói tiếng Anh, có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm kinh doanh và sở hữu tài sản hoặc quỹ trị giá ít nhất 2,5 triệu đôla New Zealand (1,63 triệu USD).

3. Đảo Síp – Quốc tịch giá từ 1,5 triệu euro (1,74 triệu USD)

Đảo Síp

Đảo Síp hiện có các chương trình cấp quyền công dân đổi đầu tư cho các đối tượng có đầu tư ít nhất 2 triệu euro

Theo tờ tạp chí Arabian Business thì Đảo Síp hiện có các chương trình cấp quyền công dân đổi đầu tư cho các đối tượng có đầu tư ít nhất 2 triệu euro (2,32 triệu USD) vào bất động sản, vào các công ty đặt trụ sở và hoạt động tại quốc đảo này hoặc vào các quỹ đầu tư thay thế (AIF). Và được biết thêm là hộ chiếu Síp được xếp hạng thứ 14 trên thế giới nên khi sở hữu cuốn hộ chiếu của quốc gia này bạn sẽ có thể đến 157 quốc gia mà không cần xin thị thực visa.

Ngoài ra, giới nhà giàu cũng có thể lấy visa cư trú dài hạn tại quốc đảo này bằng việc mua bất động sản trị giá ít nhất 300.000 euro (khoảng 350.000 USD) và gửi ít nhất 30.000 euro (35.000 USD) từ nước ngoài vào một tài khoản ngân hàng thêm vào đó là tài khoản này sẽ bị khoá trong vòng 3 năm, hoặc có thu nhập ở nước ngoài ít nhất 30.000 euro mỗi năm.

4. Australia – Visa cư trú dài hạn giá từ 1,5 triệu đôla Australia (1,08 triệu USD)

nước úc

Australia có chương trình cư trú – có thể mang lại quyền công dân trong dài hạn

Sẽ thật thiếu sót nếu như không nhắc đến quyển Passport thuộc nhóm những nước quyền lực nhất thế giới khi người dân của quốc gia này chỉ cần vác balo lên là có thể tự do đến 169 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Australia có chương trình cư trú – có thể mang lại quyền công dân trong dài hạn. Tuy nhiên, để tham gia chương trình này, bạn phải có tài sản cá nhân ít 2,25 triệu đôla Australia (1,6 triệu USD) trong vòng 2 năm trước khi đăng ký chương trình và đầu tư 1,5 triệu đôla (1,06 triệu USD) vào một dự án hoặc doanh nghiệp tại Australia có thể mang lại lợi ích cho nền kinh tế nước này.

5. Malta – Quốc tịch giá từ 880.000 euro (1 triệu USD)

Malta

Malta luôn gắn liền với những bải biển tuyệt vời, thời tiết dễ chịu và thêm vào đó là các khu di tích lịch sử độc đáo.

Đước mệnh danh là một trong những quốc đảo xinh đẹp nằm ở Địa Trung Hải nên Malta luôn gắn liền với những bải biển tuyệt vời, thời tiết dễ chịu và thêm vào đó là các khu di tích lịch sử độc đáo. Và ở đây đặc biệt hơn cả ở quốc gia bé nhỏ năm ở phía nam của Italya chính là nó sở hữu một thứ quan trọng hơn cả, khiến cho ngay cả những người giàu có nhất trên thế giới quan tâm và đó chính là cuốn hộ chiếu với ưu đãi đặc biệt là miễn Visa tới hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ tren thế giới

Để đáp ứng nhu cầu trên, hiện nay tại quốc gia Malta đã có những chương trình đầu tư đổi quốc tịch như sau: đầu tư không hoàn lại ít nhất 650.000 euro (hơn 750.000 USD) vào Quỹ Phát triển Quốc gia và Xã hội Malta, mua 150.000 euro (hơn 170.000 USD) trái phiếu chính phủ, và có giao dịch bất động sản – có thể mua (giá trị tối thiểu 350.000 euro) hoặc thuê (giá trị tối thiểu 16.000 euro/năm) giữ trong vòng 5 năm.

6. Thổ Nhĩ Kỳ – Quốc tịch giá từ 1 triệu USD

Thổ Nhĩ Kỳ

Chương trình quốc tịch kinh tế của Thổ Nhĩ kỳ có 5 lựa chọn

Bắt đầu từ tháng 1/2017, chương trình quốc tịch kinh tế của Thổ Nhĩ kỳ có 5 lựa chọn, trong đó có 3 lựa chọn liên quan tới việc đầu tư trong vòng 3 năm, theo CBI Index. Trong danh sách Golbal Passport Power 2018 thì Thổ Nhĩ Kỳ lọt top những nước có visa quyền lực nhất thế giới với 115 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ba lựa chọn đầu tiên gồm mua bất động sản trị giá ít nhất 1 triệu USD, hoặc gửi 3 triệu USD vào một ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ, hoặc đầu tư 3 triệu USD vào trái phiếu chính phủ.

Hai lựa chọn cuối cùng bao gồm đầu tư 2 triệu USD vốn cố định hoặc tạo ra 100 việc làm tại Thổ Nhĩ Kỳ.

7. Canada – Quốc tịch giá từ 800.000 USD

quốc gia canada

Chương trình Đầu tư Nhập cư Canada cấp quyền cư trú vĩnh viễn nếu bạn đáp ứng 4 tiêu chí sau đây

Được thành lập nhằm thu hút giới kinh doanh giàu có tới Canada, chương trình Đầu tư Nhập cư cấp quyền cư trú vĩnh viễn nếu bạn đáp ứng 4 tiêu chí sau đây.

Thứ nhất, chứng minh có kinh nghiệm kinh doanh – phải từng quản lý hoặc vận hành một doanh nghiệp đủ điều kiện trong ít nhất 2 năm trong vòng 5 năm trước khi đăng ký tham gia chương trình.

Thứ 2, bạn hoặc vợ/chồng phải có tài sản cá nhân ít nhất 1,6 triệu USD.

Thứ 3, cả gia đình phải hoàn thành và vượt qua đánh giá an ninh và y tế của Canada.

Thứ 4, đầu tư ít nhất 800.000 USD trong vòng 5 năm theo một trong 2 chương trình Đầu tư Nhập cư Liên bang.

8. Bulgaria – Quốc tịch giá từ 1 triệu Bulgari lev (593.384 USD)

Bulgaria

Có 2 lựa chọn đầu tư đổi quốc tịch Bulgaria

Có 2 lựa chọn đầu tư đổi quốc tịch Bulgaria để có thể vi vu đến 158 quốc gia mà không cần phải xin thị thực theo như công bố mới nhất của bảng xếp hạng Golbal Passport Power 2018.

Thứ nhất, đầu tư 1 triệu Bulgaria lev vào trái phiếu chính phủ đảm bảo trong vòng 5 năm. Khoản đầu này sẽ được hoàn lại sau kỳ hạn trên nhưng không có lãi.

Thứ hai, đầu tư 1 triệu Bulgaria lev vào trái phiếu chính phủ đảm bảo, thêm 1 triệu lev một năm sau đó và phải giữ ít nhất 2 năm sau khi được cấp quyền công dân.

9. Tây Ban Nha – Chương trình Visa Vàng giá từ 500.00 euro (580.286 USD)

Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là quốc gia nằm ở vị trí top 3 của bảng xếp hạng Golbal Passport Power 2018

Là quốc gia nằm ở vị trí top 3 của bảng xếp hạng Golbal Passport Power 2018 với 165 quốc gia và vùng lãnh thổ Tây Ban Nha hiện là một trong những quốc gia có quyển visa quyền lực nhất trên thế giơi.

Quốc gia này hiện đang cónhững  chương trình Visa “vàng” có thể dẫn tới quyền công dân với các lựa chọn gồm đầu tư ít nhất 500.000 euro (580.286 USD) vào bất động sản tại nước này, hoặc ít nhất 1 triệu euro (1,16 triệu USD) cổ phần tại các công ty Tây Ban Nha, hoặc gửi ít nhất 1 triệu euro vào một ngân hàng Tây Ban Nha, hoặc đầu tư ít nhất 2 triệu euro (2,32 triệu USD) trái phiếu chính phủ. Sau 6 năm, ứng viên có thể yêu cầu cấp quyền cư trú vĩnh viễn và có thể yêu cầu cấp quốc tịch sau 10 năm.

10. Mỹ – Cư trú dài hạn giá từ 500.000 USD

Mỹ

Chương trình Visa EB-5 của Mỹ có thể dẫn tới quyền cư trú có điều kiện (thẻ xanh)

Chương trình Visa EB-5 của Mỹ có thể dẫn tới quyền cư trú có điều kiện (thẻ xanh) và từ đó có thể dẫn tới quyền công dân Mỹ. 2 năm sau khi được cấp quyền cư trú có điều kiện, nhà đầu tư và gia đình họ có thể yêu cầu cấp quyền cư trú vĩnh viễn.

Để tham gia chương trình này, các lựa chọn đầu tư gồm: Đầu tư 500.000 USD vào khu vực nông thôn hoặc khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao, vào một doanh nghiệp thương mại mới tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian; hoặc đầu tư trực tiếp 1 triệu USD vào một công ty thương mại của Mỹ.Số tiền đầu tư phải được giữ cho tới khi được cấp quyền cư trú vĩnh viễn (thường là 4 năm).

Ngoài ra còn có Chương trình Trung tâm Khu vực, yêu cầu ứng viên đầu tư 500.000 USD vào một dự án thuộc chương trình này, trở thành đối tác giới hạn của doanh nghiệp. Theo chương trình này, ứng viên được phép sống và làm việc ở bất kỳ nơi nào ở Mỹ nhưng phải có tài sản ít nhất 1 triệu USD.

Do vậy, không phải ngẫu nhiên mà những tấm hộ chiều “vàng” lại có giá trị và được săn lùng bởi những người thuộc giới siêu giàu như vậy.