“Bỏ túi” bí quyết xin học bổng du học Mỹ toàn phần thành công 2019

Mỹ là một quốc gia luôn được các du học sinh hướng tới bởi nền giáo dục tuyệt vời giúp bạn học hỏi và phát huy hết khả năng của bản thân. Tuy nhiên chi phí du học Mỹ lại không hề rẻ, rất nhiều du học sinh đã lựa chọn học bổng du học Mỹ toàn phần là cách cửa để đạt đến ước mơ của mình. Vậy hãy cùng bài viết dưới đây bỏ túi những bí quyết để dễ dàng thành công xin học bổng du học Mỹ toàn phần nhé.

Chuẩn bị kế hoạch săn học bổng du học Mỹ toàn phần

Bước đầu tiên của quá trình săn học bổng là bạn cần xác định được trường, ngành học bạn yêu thích và mong muốn theo học. Tiếp theo cần chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ giấy tờ và một sơ yếu lý lịch đầy đủ chi tiết nêu bật khả năng, tính cách của bạn nhất có thể. Bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các trung tâm uy tín như công ty tư vấn du học USIS Education, Hotcourse,… để được hỗ trợ và hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Chuẩn bị kế hoạch săn học bổng du học Mỹ toàn phần

Hãy chuẩn bị kế hoạch săn học bổng du học Mỹ toàn phần sớm và rõ ràng

Quá trình chuẩn bị cho kế hoạch săn học bổng du học Mỹ toàn phần nên bắt đầu càng sớm càng tốt, lưu ý rằng bạn cần chuẩn bị trước 2 năm cho việc lập kế hoạch và hoàn thiện hồ sơ năng lực xin học bổng củng cố GPA, thi chứng chỉ, “thu gom giải thưởng”, tham gia hoạt động ngoại khóa, làm đẹp hồ sơ,…) và một năm trước thời điểm bắt đầu khóa học để lựa chọn ngành, trường, tìm hiểu học bổng, chuẩn bị giấy tờ và nộp hồ sơ sớm.

Lập kế hoạch xây dựng hồ sơ năng lực

Đây là giai đoạn thường bị các ứng viên “bỏ quên” hoặc thực hiện không khoa học, đồng bộ nên đến khi cần nộp hồ sơ thì xảy ra rất nhiều trường hợp: GPA không đủ, chưa kịp thi chứng chỉ hoặc kịp thi nhưng vì vội vàng nên điểm không cao, hồ sơ không có điểm nhấn,…

Đạt điểm GPA tối thiểu 7,0

Đối với các bạn sinh viên, nếu có ước mơ nhận học bổng du học Mỹ toàn phần, thì hãy phấn đấu học thật tốt để đạt GPA tối thiểu là 7,0 mới đủ điều kiện . Tuy nhiên, các bạn phải hiểu là GPA chỉ là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện đủ để có thể nhận học bổng. Chính vì vậy mà các chương trình học bổng của chính phủ khuyến khích nhiều người tham gia bằng việc quy định GPA chỉ cần từ 7,0 trở lên là đủ điều kiện để có thể nhận học bổng. Còn để thật sự nhận được học bổng là 1 quá trình phấn đấu lâu dài và gian khó, chứ không phải đơn giản có GPA “đẹp” là được!

Bạn phải đạt điểm GPA tối thiểu 7,0

GPA là điều kiện cần để có thể nhận học bổng du học Mỹ toàn phần

Đạt điểm IELTS tối thiểu 6.5 hay TOEFL iBT 79

Chuẩn tiếng Anh như trên là yêu cầu bắt buộc đối với học bổng ADS và Fulbright. Tất cả các vòng tuyển chọn đều đánh giá khả năng tiếng Anh của ứng viên. Do đó, các bạn phải đầu tư tiếng Anh một cách thật sự nghiêm túc để có thể đạt được chuẩn mà chương trình đề ra. Cho dù các bạn giỏi đến thế nào đi nữa nhưng kém tiếng Anh, các bạn vẫn không thể có cơ hội.

Hãy tìm kiếm người viết thư giới thiệu

Đây là 1 việc rất khó đối với hầu hết các ứng viên khi xin học bổng du học Mỹ toàn phần. Do đó, các bạn phải bắt đầu tìm kiếm, làm quen, và xây dựng mối quan hệ thật tốt với những ai đó mà các bạn biết trong quá trình học và làm việc, để rồi cuối cùng họ bằng lòng giúp mình bằng cách viết thư giới thiệu. Dĩ nhiên, những người phải có học vị và chức vụ cao thì lá thư của họ mới có trọng lượng. Không có công thức chung cho việc này, mỗi người có thế mạnh khác nhau trong việc tìm kiếm. Thậm chí, việc này có thể là chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa “ước mơ” của mình.

Hãy tìm người có học vị và chức vụ cao để viết thư giới thiệu cho bạn

Hãy tìm người có học vị và chức vụ cao để viết thư giới thiệu cho bạn

Việc lên kế hoạch và thực hiện hồ sơ xin học bổng du học Mỹ toàn phần là cả một chặng đường dài chuẩn bị và quyết tâm theo đuổi. Nếu không thực sự quyết tâm, chắc chắn bạn sẽ khó có thể hoàn thành ước mơ của mình. Vì vậy sẽ không bao giờ là quá sớm để mỗi học sinh bắt đầu cuộc hành trình của mình.