Từ Stanford đến Havard, cậu bạn sinh viên đã chinh phục thành công 20 trường đại học.

Bà Berthinia Rutledge-Brown ngồi trong một căn phòng cùng với những bậc cha mẹ khác có con đang hồi hộp chờ kết quả từ các trường đại học. Bà đã khóc vì bà nhận ra rằng con trai bà đã đạt được ước mơ mà nhiều người hằng mơ, những cơ hội mà bà chưa nghĩ rằng con trai yêu dấu của mình sẽ đạt được. Một cơ hội được tiếp cận những kiến thức giáo dục với học phí không hề rẻ, nhưng bà lại không phải chi trả một đồng nào. Cùng lắng nghe chia sẻ của Brown qua bài viết tổng hợp của USIS Education – trung tâm tư vấn du học uy tín tại Mỹ.

Cậu sinh viên xuất sắc đậu 20 trường đại học Mỹ

Con trai của bà Ruthledge-Brown là Michael Brown, đã mở chiếc phong bì lớn cuối cùng của mình và vô cùng sửng sốt trước những tin vô cùng quan trọng: chàng trai Brown, 17 tuổi, đã lọt vào tất cả 20 trường đại học mà cậu ấy nộp đơn vào, tất cả đều cung cấp cho cậu ấy những học bổng toàn phần cung cấp từ học phí đến chi phí mọi thứ.

Chân dung cậu sinh viên Brown

chàng trai Brown, 17 tuổi, đã lọt vào tất cả 20 trường đại học mà cậu ấy nộp đơn vào

Michael Brown, một học sinh cuối cấp trường Houston, được nhận vào 20 trường đại học, bao gồm Stanford
Thật là hiếm nhưng không phải là chưa từng nghe thấy khi một học sinh được vào tất cả tám trường Ivy League. Brown và bạn bè của anh ấy nói rằng họ biết một số sinh viên khác đã vào được tất cả hoặc gần như tất cả các trường ưu tú mà họ nộp đơn. Tuy nhiên, trong thời đại mà các trường đại học dường như muốn mọi thứ từ ứng viên của họ, rất khó để kiếm tìm những gương mặt nổi bật như chàng trai Brown trẻ tuổi nhưng tài cao này. Brown đã đậu được vào các trường tư thục ưu tú như Harvard, Yale, Princeton, Pennsylvania, Northwestern, Stanford và Georgetown – những lựa chọn hàng đầu của cậu. Cậu cũng được nhận vào các trường nghệ thuật tự do nhỏ nhưng có tính chọn lọc cao như Pomona College và các trường đại học công lập lớn như Đại học Michigan.

Là một học sinh cuối cấp tại trường trung học Lamar ở Houston, cho biết ngoài số tiền mà các trường đã cam kết, cậu còn được trao khoảng 260.000 đô la thông qua các học bổng mà cậu tìm kiếm ngoài quy trình nộp đơn đại học. Cậu Brown có điểm trung bình 4,68 khi nộp đơn vào đại học, điểm SAT 1540 / 1600 và điểm ACT là 34 / 36. Cậu  tích cực tham gia câu lạc bộ tranh luận của trường, và các hoạt động của trường.

Thành công đến từ sự cố gắng

Tuy nhiên, ban đầu cậu cảm thấy không đủ tự tin hay sự can đảm để quyết định đăng ký du học Mỹ trường Stanford, một ngôi trường mà mẹ cậu ấy nói rằng cậu đã mơ ước được theo học trong nhiều năm. Nhưng những điều ước đã thành hiện thực vào một ngày thứ bảy của tháng 12, bà Rutledge-Brown và con trai đăng nhập vào cổng thông tin tuyển sinh của Stanford. Phép màu đã xuất hiện, khi dòng chữ “chúc mừng” xuất hiện trên màn hình và hai mẹ con ôm nhau khóc trong vui sướng.

Đại học Stanford

Stanford là một trong những trường Brown đã thi đậu

Bà Rutledge-Brown cho biết bà đã khuyên con trai mình theo học tại Stanford hoặc Harvard vì đây là những lựa chọn hàng đầu của cậu từ lâu và bà cũng nghĩ rằng những môi trường này sẽ phù hợp với cậu hơn. Bất cứ trường nào cậu chọn, Brown cho biết cậu dự định học chuyên ngành khoa học chính trị và hy vọng một ngày nào đó sẽ trở thành một luật sư hay một người bảo vệ công chúng.

“Thành công đạt được và duy trì được bởi những người cố gắng và tiếp tục cố gắng”. Mẹ của Brown cho biết rằng cậu đã rất băn khoăn, đắn đo trước khi quyết định chia sẻ câu chuyện của mình, người có xu hướng ngại ngùng, nhưng anh đã chia sẻ câu chuyện của mình để tiếp thêm hy vọng cho những bạn sinh viên khác.

Cậu sinh viên Brown đã vượt lên sự tự ti của mình để nỗ lực cố gắng giành được học bổng du học Mỹ, còn bạn thì sao? Nếu bạn quan tâm tới du học Mỹ và các vấn đề liên quan như bảo lãnh du học Mỹ hoặc làm hồ sơ du học Mỹ hãy tìm ngay cho mình một trung tâm tư vấn du học uy tín như IDP, Amec hoặc USIS Education. Những trung tâm này sẽ giúp bạn thực hiện giấc mơ du học Mỹ của mình.