Return to previous page

Đau cổ vai gáy

Bệnh đau cổ vai gáy là một bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, song gặp nhiều ở lứa tuổi trưởng thành, đặc biệt là ở những người có tuổi. Đây cũng chính là căn bệnh liên quan đến cột sống cổ thường gặp nhất. Khi bị đau cổ vai gáy nên đi khám để các bác sĩ chuyên khoa tìm ra nguyên nhân, xác định xem có hiện tượng chèn ép gây tổn thương dây thần kinh hay không. Cùng với đó các bác sĩ sẽ đánh giá mức độ bệnh nặng hay nhẹ, từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Chứng bệnh đau cổ vai gáy là gì?

đau cổ vai gáy

Bệnh đau vai gáy có tính chất cơ học

Chứng đau vai gáy là tình trạng cơ vùng vai gáy co cứng gây đau, kèm theo hạn chế vận động quay cổ, quay đầu. Bệnh đau vai gáy thường xuất hiện vào buổi sáng, khi ngủ dậy. Thực chất đây là nhóm các bệnh có liên quan chặt chẽ đến hệ thống cơ xương khớp và mạch máu vùng vai gáy. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh khác nhau, song tất cả đều dẫn tới một hội chứng cuối cùng đó là bệnh nhân bị đau cơ ở vùng vai gáy và hạn chế vận động quay đầu, quay cổ. Bệnh đau vai gáy thường xuất hiện một cách đột ngột, có nhiều bệnh nhân bỗng dưng sau một đêm ngủ dậy thấy xuất hiện đau vùng cổ, vai, gáy. Do đó biểu hiện đầu tiên mà bệnh nhân nhận thấy đó là hiện tượng đau cơ vùng cổ gáy, vai và có thể cả phần lưng trên.

Triệu chứng đau cổ vai gáy

Có khi triệu chứng đau lan xuống cả bả vai, làm cho cánh tay, cẳng tay và ngón tay bị tê mỏi rất khó chịu, thậm chí chỉ cần sờ vào cũng có cảm giác như tê cứng bì, đây là biểu hiện tăng cảm giác. Tình trạng tăng cảm giác khiến cho chỉ cần một động tác sờ nhẹ ngoài da vùng gáy hoặc chỉ cần ấn lướt rất nhẹ ngoài da vùng cánh tay, cẳng tay, mu bàn tay cũng có thể tạo ra cảm giác đau rõ rệt. Triệu chứng đau thường có tính chất cơ học đó là:

  • Đau tăng lên khi đứng, khi đi lại, khi ngồi lâu, khi vận động cột sống cổ, khi ho, hắt hơi. Triệu chứng đau cũng có thể tăng lên khi thay đổi thời tiết.
  • Đau giảm khi nghỉ ngơi.

Phòng điều trị Bà Tư Châu – Trị dứt điểm đau cổ vai gáy bằng phương pháp đả thông kinh lạc

đau cổ vai gáy

Đả thông kinh lạc giúp giải tỏa những điểm làm cản trở khí huyết lưu thông, dựa trên cấu tạo của kinh lạc gồm 12 đường giúp cho cơ thể tự cân bằng sức khỏe

Với đội ngũ lâu năm lành nghề, đặc biệt là cô Dương Thể Hoàng, một chuyên gia với 38 năm trong nghề về Đả Thông Kinh Lạc lưu truyền, kết hợp kỹ thuật ấn huyệt Shiatsu của Nhật Bản cùng các bài điều trị khác từ Hồng Kông, Thái Lan, phòng điều trị “Bà Tư Châu” mang lại cho người bệnh hiệu quả trị liệu vượt xa mong đợi, dứt điểm hoàn toàn bệnh đau cổ vai gáy mãn tính trong thời gian ngắn nhất, giúp người bệnh sớm đạt được thể trạng mạnh khỏe như ban đầu. Đả thông kinh lạc giúp giải tỏa những điểm làm cản trở khí huyết lưu thông, dựa trên cấu tạo của kinh lạc gồm 12 đường. Giúp cho cơ thể tự cân bằng sức khỏe. Ngoài ra, để quá trình điều trị càng nhanh chóng và hiệu quả, bạn có thể kết hợp song song điều trị đả thông kinh lạc với sử dụng rượu thuốc gia truyền Bà Tư Châu. Rượu có tác dụng chính: bổ gân cốt, giảm đau, hỗ trợ điều trị các bệnh về thần kinh và xương khớp. Đặc biệt bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lý và sức đề kháng.

Xem thêm về đau cổ vai gáy qua các bài viết dưới đây!