Return to previous page

Phụ kiện đồng phục

Đồng phục ở công sở khiến bạn nhàm chán? Đồng phục quá đơn điệu không thể hiện được tính cách? Không cần trang phục quá cầu kỳ hay đắt tiền, chỉ cần mix với một vài phụ kiện phù hợp hoàn toàn có thể tạo nên phong cách. Phụ kiện đi kèm sẽ giúp bạn trông mới mẻ và điệu đà hơn cho phái nữ, hoặc độc đáo cá tính hơn cho phái nam.

Phụ kiện đồng phục

Phụ kiện đồng phục làm tăng tính thẩm mĩ và bớt đi sự đơn điệu cứng nhắc của đồng phục.

Cách phối quần áo và phụ kiện

1. Quần áo và phụ kiện trang sức cùng tông màu

Đây là cách phối đồ và phụ kiện khá đơn giản khi bạn chỉ cần kết hợp trang phục với trang sức cùng tông màu. Với cách này, bạn có thể tự tin ra đường với vẻ ngoài rạng rỡ nhất.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải mặc cả một màu từ mũ, quần áo đến giày dép, trang sức mà có thể tăng hoặc giảm độ đậm nhạt của trang sức so với màu sắc trang phục hay trang sức chỉ cần đồng màu với một vài họa tiết trên trang phục, ví dụ như đôi giày hay chiếc túi của bạn.

2. Quần áo cầu kỳ thì phụ kiện đơn giản và ngược lại

Đây là nguyên tắc quan trọng mà bạn cần nhớ khi muốn kết hợp phụ kiện trang sức và quần áo. Trên tổng thể trang phục, bạn chỉ cần tập trung và gây ấn tượng ở một điểm, ví dụ như nếu chiếc váy của bạn đã được may cầu kì, nhiều họa tiết hoặc đính đá thì nên chọn các loại trang sức đơn giản, tránh loại rườm rà, lòe loẹt.

Ngược lại, nếu trang phục đơn sắc và đơn giản, bạn nên tạo điểm nhấn ở phụ kiện, có thể là chiếc túi xách, chiếc khăn hoặc món trang sức của bạn. Theo nguyên tắc này, trang sức to bản hợp và nhiều màu sắc với các trang phục tối giản, đơn sắc, nhất là trắng và đen.

3. Trang sức và quần áo cùng phong cách

Các đồ trang sức cho thấy gu thẩm mỹ của chủ sở hữu chúng. Nếu bạn muốn phối một số vòng đeo tay hoặc dây chuyền với phục trang, cần đảm bảo chúng có cùng một phong cách.

Với phong cách bụi bặm hoặc pha chút rock, đừng ngần ngại chọn trang sức to bản bằng kim loại, gỗ hoặc da. Còn nếu bạn thích phong cách nữ tính thì những chiếc vòng ngọc trai hay nhẫn đính đá đích thị dành cho bạn.

Phụ kiện làm mới phong cách thời trang của tổ chức

Các bộ đồng phục dành cho học sinh luôn hướng tới sự đơn giản để phù hợp với môi trường học đường nhất có thể. Tuy nhiên, với những bạn có cá tính sẽ không chịu được cảm giác mặc một bộ đồng phục quen thuộc suốt cả tuần. Để giải quyết vấn đề này, Faslink sẽ sử dụng phụ kiện để làm tổng thể bộ đồng phục trở nên phong cách hơn.

Một bộ đồng phục đẹp, dù theo bất cứ phong cách nào vẫn phải có sự hợp lý khi phối phụ kiện cho đồng phục. Đặc biệt, các phụ kiện trên người nên thống nhất một chất liệu và phải đảm bảo rằng chúng hợp với màu da của mình cũng như màu sắc bộ đồng phục và thể hiện được sự tinh tế trong cách phối phụ kiện.

May phụ kiện đồng phục cùng Faslink

Các nguyên tắc quan trọng khi phối phụ kiện để bộ đồng phục không trở nên nhàm chán:

  • Lựa chọn những gam màu đối lập nhau giữa phụ kiện và trang phục. Tuy nhiên, không nên lựa chọn quá ba màu sắc trên set đồ để tránh các màu sắc trên bộ đồng phục xung đột với nhau.
  • Chú ý về sự hài hòa trong tổng thể của cả bộ đồ. Với thời trang học đường, bạn nên nghĩ tới sự tinh tế và tối giản để phối phụ kiện cho phù hợp.
  • Đừng vượt quá ba món phụ kiện trên người. Mục đích của việc đeo phụ kiện để thể hiện phong cách của mỗi người nhưng vẫn phải phù hợp với tính chất học đường vốn có.
  • Bạn có thể định hình phong cách thời trang cho mình qua cách phối phụ kiện cho bộ đồng phục. Cùng một bộ đồng phục nhưng có thể trông hoàn toàn khác nhau tùy thuộc vào sự lựa chọn phụ kiện. Các bạn có thể tham khảo một vài phong cách phụ kiện sau: cổ điển, vui tươi, cá tính,…

Trụ sở chính của Faslink: 176 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Các bài viết liên quan đến phụ kiện đồng phục