Theo như báo cáo và khảo sát World Green Building Trends 2018 của Dodge Data & Analytics được công bố vào cuối năm 2018 cho thấy mức độ quan tâm đến công trình lành mạnh cải thiện sức khỏe (Healthier Buildings) của người Việt chiếm đến 28%, cao hơn mức trung bình toàn cầu (27%), chỉ sau Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi và Mỹ. Điều này cho thấy nhu cầu tìm kiếm những công trình xanh của người Việt Nam đã tăng liên tục trong vòng 10 năm qua và được dự đoán sẽ tiếp tục tăng vào thời gian tới. Nắm bắt được xu thế đó, Tập đoàn Novaland đã ra mắt dự án Đô thị sinh thái Aqua City hội tụ đầy đủ các yếu tố của kiến trúc xanh hiện đại ngay tại cửa ngõ phía đông của TP HCM.

Dự án Khu đô thị Aqua City

Khu đô thị Aqua City là khu đô thị sinh thái đầu tiên trong chiến lược phát triển các khu đô thị vệ tinh của tập đoàn Novaland. Dự án tọa lạc tại xã Long Hưng, TP Biên Hòa, sở hữu vị trí tâm điểm kết nối giao thông đến TP.HCM và các khu vực lân cận. Nằm ngay trên trục đường lớn Hương Lộ 2 (Ngô Quyền nối dài), sát quốc lộ 51 và cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Dự án sân Golf Long Thành và Thủ Đức 5km, 7km đến khu du lịch quốc tế Sơn Tiên, 5km đến bệnh viện quốc tế… Dự kiến sau khi đường Hương Lộ 2 (nối dài) hoàn thành và kết nối trực tiếp vào cao tốc Long Thành – Dầu Giây thì từ dự án về TP.HCM chỉ mất khoảng 15 phút bằng xe ô tô.

Khu đô thị Aqua City

Khu đô thị Aqua City là khu đô thị sinh thái đầu tiên trong chiến lược phát triển các khu đô thị vệ tinh của tập đoàn Novaland

Đô thị sinh thái xanh

Thừa hưởng điều kiện sông nước tự nhiên hiện hữu, được bao bọc bởi cả một hệ thống sông lớn như Đồng Nai, sông Buông, sông Trong, Aqua City được phát triển theo mô hình đô thị sinh thái thông minh, hơn 70% diện tích dành cho mảng xanh và các tiện ích nội khu đáp ứng nhu cầu sống xanh chất lượng. Với diện tích lên đến hơn 1000 ha, thừa hưởng các yếu tố sinh thái tự nhiên khi mà toàn bộ dự án được bao bọc bởi hệ thống sông xanh, dự án Aqua City hội tụ đầy đủ điều kiện cần thiết để quy hoạch thành một khu đô thị sinh thái chuẩn mực. Hơn thế nữa, với tiềm lực của một nhà phát triển dự án có uy tín hàng đầu Việt Nam và kỳ vọng sẽ tạo ra một môi trường sống xanh và tiện ích hoàn chỉnh, Novaland đã đưa nhiều giải pháp sống hiện đại cân bằng với thiên nhiên vào Aqua City. 

phối cảnh phía trước khu đô thị Aquacity

Novaland đã đưa nhiều giải pháp sống hiện đại cân bằng với thiên nhiên vào Aqua City

Tiện ích dự án 

Khi xây dựng hoàn chỉnh, Aqua City sẽ bao gồm tổ hợp Shophouse, nhà phố, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập. Các nhu cầu về sinh sống, vui chơi, giải trí tận hưởng cuộc sống sẽ được đáp ứng với chuỗi tiện ích bao gồm công viên ven sông, trung tâm thương mại, bến du thuyền 5 sao, hệ thống trường học, khu thể thao trong nhà và ngoài trời, khu cắm trại, bến du thuyền…Aqua City sử dụng tối đa công nghệ sạch, năng lượng xanh trong xây dựng và vận hành, đem lại chất lượng sống cao cho cư dân và thân thiện môi trường. Chúng tôi sẽ hiện thực hóa giấc mơ về một không gian sống xanh chuẩn mực, bền vững của các cư dân đô thị ngay tại thành phố sầm uất bậc nhất Việt Nam.

biểu đồ quy hoạch khu đô thị Aqua City

Chuỗi tiện ích tiện nghi sẽ mang đến cuộc sống hiện đại trong mơ cho cư dân tương lai của Aqua City

Khu đô thị Aqua City hứa hẹn sẽ là một miền đất xanh hạnh phúc trong tương lai ở cửa ngõ phía đông TP.HCM. Dự án được quy hoạch đồng bộ, đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn sống xanh hiện đại như việc sử dụng năng lượng mặt trời cho những tiện ích công cộng, hệ thống thu gom và phân loại rác thải thân thiện môi trường. Các chủ nhân tương lai của khu đô thị xanh Aqua City sẽ có được cơ hội để tận hưởng không gian sống văn minh, hiện đại với mức đầu tư ban đầu không quá nhiều. Tất cả những điều đó sẽ đưa đến những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt và thú vị về một phong cách sống xanh hiện đại tại Aqua City.