Return to previous page

Tag CNG Việt Nam

Công ty cổ phần CNG Việt Nam được thành lập vào ngày 28/05/2007. Công Ty CNG Việt Nam chuyên sản xuất, vận chuyển, phân phối khí nén thiên nhiên (Compressed Natural Gas – CNG) để cung cấp cho các nhà máy có sử dụng nhiệt năng trong quá trình sản xuất, chế biến. Nhằm mục đích phục vụ cho các khu chung cư và được sử dụng như là nhiên liệu thay thế xăng dầu trong ngành giao thông vận tải.

CNG Việt Nam

Toàn cảnh Công ty cổ phần CNG Việt Nam, được thành lập vào ngày 28/05/2007

Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh

Trải qua hơn 13 năm hoạt động và phát triển, Công ty cổ phần CNG Việt Nam đã và đang gặt hái được nhiều thành công. Theo báo cáo thống kê về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2020, công ty đạt sản lượng 235 triệu Sm3, chiếm 70% thị phần cả nước. Doanh thu năm 2020 đạt mốc 2210 tỷ trên 100% địa bàn toàn quốc. Đây là những con số biết nói, thể hiện mức độ tăng trưởng của hoạt động sản xuất kinh doanh và những thành tựu đáng nể mà Công ty CNG đã đạt được.

Tầm nhìn và sứ mệnh

Ngay từ ngày đầu thành lập, công ty CNG đã đưa ra cho mình tầm nhìn và sứ mệnh hoạt động. Đây chính là kim chỉ nam cho mọi chiến lược kinh doanh trong suốt 13 năm qua:

Tầm nhìn

Xây dựng và phát triển Công ty Cổ phần CNG Việt Nam bền vững, trở thành nhà cung cấp nhiên liệu sạch CNG, LNG,… hàng đầu tại Việt Nam.

Sứ mệnh

Kiến tạo những giải pháp an toàn, hiệu quả từ nguồn nhiên liệu sạch, mang lại giá trị bền vững cho khách hàng, cổ đông, người lao động và xã hội.

Sản phẩm chính

Hơn 13 năm tiên phong và dẫn đầu trong ngành khí, những sản phẩm mà Công ty CNG cung cấp và phân phối gồm có: Khí nén thiên nhiên, khí thiên nhiên hóa lỏng và khí dầu mỏ hóa lỏng

Bình chứa CNG

CNG là sản phẩm chính của CNG Việt Nam với phương châm cung cấp giải pháp năng lượng toàn diện, thân thiện môi trường

Khí nén thiên nhiên CNG

CNG (Compressed Natural Gas) là khí thiên nhiên có thành phần chủ yếu là CH4 – Methane (88%). Với đặc điểm  không màu, không mùi, không độc hại. CNG được khai thác từ các mỏ khí tự nhiên hoặc khí đồng hành trong quá trình khai thác dầu mỏ, qua nhà máy xử lý để loại bỏ các tạp chất và các cấu tử nặng, sau đó được vận chuyển bằng đường ống tới nhà máy nén khí. Tại đây, khí thiên nhiên được nén lên áp suất 200 – 250 barg để tăng khả năng tồn chứa, giảm chi phí vận chuyển. Tại nơi tiêu thụ, CNG được giảm áp qua cụm thiết bị PRU (Pressure Reducing Unit), tới áp suất yêu cầu của khách hàng (thường là dưới 3 barg).

CNG là sản phẩm chính của Công ty CNG Việt Nam với phương châm cung cấp giải pháp năng lượng toàn diện, đảm bảo thân thiện môi trường, giảm thiểu khí thải với hiệu năng vượt trội nhưng vẫn tiết kiệm tối đa chi phí. Đặc biệt, giải pháp từ CNG Việt Nam nhằm đáp ứng mối quan tâm hàng đầu của quốc gia cũng như xu thế toàn cầu.

Khí thiên nhiên hóa lỏng LNG

Khí thiên nhiên hóa lỏng LNG (Liquefied Natural Gas) là khí thiên nhiên có thành phần chủ yếu là CH4 – Methane (94,3%). Đặc điểm của LNG là không màu, không mùi, không độc hại, được làm lạnh tại nhiệt độ -162ºC để chuyển sang thể lỏng. Do vậy sức chứa cao hơn rất nhiều so với CNG (gấp 2,4 lần).

Khí LNG khắc phục được tất cả nhược điểm của các loại nhiên liệu truyền thống như than đá, xăng, dầu… Hướng tới một ngành công nghiệp thải khí sạch sau khi đốt ra môi trường. Phát triển năng lượng gắn với thực hiện các cam kết quốc tế về bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

Khí dầu mỏ hóa lỏng LPG

Khí dầu mỏ hóa lỏng là sản phẩm hydrocacbon có nguồn gốc dầu mỏ với thành phần chính là propan (công thức hóa học C3H8) hoặc butan (công thức hóa học C4H10) hoặc hỗn hợp của cả hai loại này, tên tiếng Anh: Liquefied Petroleum Gas (viết tắt là LPG). Tại nhiệt độ, áp suất bình thường LPG ở thể khí và khí được nén đến một áp suất hoặc làm lạnh đến nhiệt độ nhất định LPG chuyển sang thể lỏng.

Bảo dưỡng công trình khí

CNG cung cấp dịch vụ xây dựng, lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa công trình khí

Dịch vụ CNG cung cấp

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng năng lượng sạch của thời đại mới, Công ty CNG cung cấp đầy đủ các dịch vụ sau:

  • Sản xuất, chiết nạp và phân phối các sản phẩm khí CNG, LNG, và LPG
  • Các dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa, lắp đặt thiết bị chuyển đổi cho phương tiện, máy móc sử dụng CNG, LNG và LPG.
  • Kinh doanh dịch vụ vận chuyển CNG, LNG, và LPG
  • Cung cấp dịch vụ xây dựng, lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa công trình khí
  • Mua bán và cho thuê thiết bị phục vụ công trình khí

Hơn 13 năm không ngừng nỗ lực phát triển, là đơn vị tiên phong và dẫn đầu ngành Khí, CNG Việt Nam mang trong mình tầm vóc quốc gia, tự hào khi có thể mang trên vai sứ mệnh “Đem nguồn năng lượng sạch tới mọi nơi”. Trong suốt thời gian qua Công ty CNG luôn được khách hàng khắp nơi tin tưởng sử dụng và lựa chọn hợp tác. Công ty CNG đang ngày càng nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ khách hàng để mở rộng hoạt động kinh doanh, mạng lưới khách hàng, góp phần đưa năng lượng sạch ứng dụng vào nhiều lĩnh vực hoạt động xã hội, nhanh chóng hòa nhập vào xu hướng năng lượng sạch toàn cầu.