Return to previous page

Tag Doanh nghiệp Startup

Những năm gần đây, cụm từ startup ngày càng được sử dụng phổ biến hơn, nhất là những doanh nghiệp mới thành lập. Tuy nhiên môi trường khởi nghiệp rất năng động và đầy rẫy những khó khăn, thách thức, đòi hỏi doanh nghiệp Startup cần phải có tầm nhìn và tố chất khác biệt nếu muốn tồn tại lâu dài. Vậy Startup là gì và nhà sáng lập cần chuẩn bị những gì để khởi nghiệp thành công? Dưới đây là những chia sẻ của đơn vị cho thuê văn phòng ảo Office168 sẽ giúp bạn hiểu thêm về loại hình mới mẻ này.

Doanh nghiệp Startup là gì?

Theo Investopedia, Startup là công ty đang ở trong giai đoạn đầu của quá trình hoạt động. Những công ty đang ở trong giai đoạn này thường được cấp vốn bởi chính những người sáng lập viên để phát triển sản phẩm và dịch vụ mà họ tin rằng có nguồn cung. Do nguồn thu hạn hẹp và chi phí cao, hầu hết các startup với quy mô nhỏ thường không ổn định trong dài hạn nếu không có nguồn vốn hỗ trợ từ các quỹ đầu tư.

Mô hình Startup

Startup ngày càng phát triển mạnh mẽ và trở thành xu hướng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn

Chuẩn bị để khởi sự kinh doanh

Theo chia sẻ từ đơn vị văn phòng ảo Office168, môi trường Startup ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn ở Việt Nam và trở thành xu hướng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Để doanh nghiệp trở nên thật sự ấn tượng và có thể phát triển vượt trội hơn những đối thủ khác người sáng lập bạn cần định hướng kinh doanh rõ ràng, chuẩn bị kiến thức khởi nghiệp cần thiết và xây dựng cho doanh nghiệp mình những tố chất khác biệt 

Startup vì niềm đam mê

Niềm đam mê là yếu tố quan trọng để giúp bạn hiện thực hóa một công việc, một kế hoạch nào đó. Khi bắt đầu công việc với sự yêu thích thì bạn sẽ dồn toàn tâm toàn ý cho nó và khả năng thành công sẽ cao hơn. Trước hết bạn cần biết mình thích gì và lên kế hoạch cụ thể cho nó. Khởi sự kinh doanh bằng chính đam mê sẽ giúp bạn vững niềm tin để vượt qua thử thách trên chặng đường khó khăn sắp tới.

Bạn trẻ khởi nghiệp

Startup bằng chính đam mê giúp bạn vững niềm tin để vượt qua thử thách trên chặng đường khó khăn

Lên ý tưởng kinh doanh 

Đam mê là yếu tố cần nhưng chưa đủ, dám ước mơ nhưng có kế hoạch cho nó thì sẽ tốt hơn. Hãy lên ý tưởng kinh doanh thật sự phù hợp với xu hướng ở hiện tại và tương lai. Ý tưởng kinh doanh cần được phân tích kỹ lưỡng, đòi hỏi phải có tầm nhìn về lâu dài, có khả năng sinh lời và phát triển trong tương lai.

Huy động và kêu gọi vốn

Là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp Office168 cho biết loại hình Startup khác với việc mở một công ty kinh doanh truyền thống. Các doanh nghiệp Startup phải luôn có nguồn vốn để duy trì và mở rộng quy mô kinh doanh. Việc lên một kế hoạch để huy động và kêu gọi vốn là bước đi cần thiết để các doanh nghiệp Startup tồn tại được trong giai đoạn đầu. Các khách hàng sử dụng dịch vụ co-working space tại Office168 chia sẻ rằng, để tiết kiệm chi phí cố định ban đầu, tập trung nguồn vốn cho công việc kinh doanh và phát triển doanh nghiệp nên họ và team của mình đã quyết định chọn loại hình dịch vụ này.

Mô hình co-working space

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ co-working space để tiết kiệm chi phí cố định ban đầu

Có sức chịu đựng và học cách chấp nhận thất bại

Khi bạn chuyển hướng qua Startup đồng nghĩa với việc đương đầu với khó khăn và thậm chí là thất bại. Theo nghiên cứu chỉ gần 20% doanh nghiệp Startup thành công bởi lẽ chưa đưa ra được chiến lược phù hợp cho thị trường. Chính vì thế cần phải có sức chịu đựng và học cách bước qua thất bại, đó sẽ là kinh nghiệm để tiếp tục khởi sự kinh doanh. Startup chưa bao giờ là dễ dàng mà đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và sự nỗ lực không ngừng của chính bạn.

Trên đây là những điều mà doanh nghiệp Startup cần biết để có thể tự tin khởi nghiệp. Để hiểu rõ thêm về loại hình này bạn có thể tham khảo thêm thông tin từ trang Medium của Office168, nơi chia sẻ những kiến thức hữu ích cho doanh nghiệp. Hy vọng bài viết này sẽ bổ ích với bạn và chúc các bạn Startup thành công.