Du học Mỹ luôn là ước mơ, mục tiêu phấn đấu của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, quá trình chủ bị thủ tục, hồ sơ thật không hề dễ dàng chút nào. Nhất là ở thời điểm hiện tại, có quá nhiều nguồn thông tin và chúng ta không biết được đâu là nguồn thông tin chính xác, uy tín. Những thông tin bên dưới sẽ đưa đến bạn những cái nhìn tổng quan nhất về quá trình chuẩn bị cho việc du học của mình. Cùng theo dõi các bạn nhé.

Du học Mỹ

Du học tại Mỹ- sự lựa chọn hàng đầu của các sinh viên quốc tế

Vì sao bạn nên chọn Mỹ là nơi du học?

Đầu tiên, nền giáo dục Mỹ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội học tập đa dạng và linh hoạt hơn. Hệ thống giáo dục Đại học và Sau đại học tại Mỹ đem lại rất nhiều lựa chọn cho sinh viên. Các chương trình học được thiết kế trên nền tảng chính là phát huy toàn diện về mọi mặt của sinh viên. Là sự kết hợp giữa nắm vững lý thuyết và thành thạo trong các kỹ năng làm việc thực tế. Nếu bạn muốn tìm kiếm một chương trình học chuyên biệt hoặc khám phá một ngành học độc – lạ như Thiết kế video game, Truyện tranh, Công nghệ và Quản lý công nghiệp bowling… thì đi du học Mỹ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Kiến thức ở môi trường học tập ở Mỹ thực tiễn

Là một cường quốc kinh tế vượt trội – kỹ thuật đỉnh cao – công nghệ tiên tiến, nền giáo dục tại Mỹ cũng là một lĩnh vực hiện đại và dẫn đầu. Các trường đại học Mỹ mạnh dạn cam kết sử dụng những công nghệ và kỹ thuật mới nhất trong giảng dạy. Nhờ vào đó, đội ngũ sinh viên tốt nghiệp tại các trường Đại học Mỹ luôn trong tư thế sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động với đầy đủ kỹ năng cần thiết cũng như khả năng am hiểu, sử dụng những công nghệ – kỹ thuật mới nhất. Nếu đi du học Mỹ, bạn có khả năng trở thành một trong những nhân tố tiềm năng mà mọi nhà tuyển dụng nhắm đến. Ngoài ra, một điểm nhấn khi đi du học Mỹ đó là sinh viên theo học các chương trình Sau Đại học sẽ có sơ hội tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý giá về nghiên cứu và giảng dạy thông qua các chương trình trợ lý nghiên cứu và trợ giảng. Những chương trình này giúp sinh viên trang trải phần nào chi phí học tập cũng như tích lũy được nhiều kinh nghiệm hữu ích cho tương lai nếu chọn lĩnh vực về nghiên cứu và giảng dạy.

Yêu cầu các chứng chỉ quốc tế

Theo ông Nguyễn Phước Toàn– giám đốc đại diện của trung tâm hàng đầu ở TPHCM về tư vấn du học Mỹ Usis Education thì mỗi trường lại có yêu cầu nhập học khác nhau nên bạn cần liên lạc và hỏi thông tin cụ thể từ phía họ, nhưng nhìn chung du học sinh phải chuẩn bị các chứng chỉ, bài thi và giấy tờ như sau:

  • SAT (dành cho du học sinh chương trình Đại học), điểm thi của bạn được sử dụng như yếu tố dự đoán thành công của bạn ở đại học qua việc kiểm tra khả năng đọc, viết và toán học.
  • GRE (dành cho du học sinh chương trình sau Đại học), được sử dụng như điều kiện đầu vào các chương trình Kinh doanh.
  • GMAT (dành cho du học sinh chương trình sau Đại học), được sử dụng như điều kiện đầu vào các chương trình Kinh doanh và Quản trị.
  • Chứng chỉ tiếng Anh: nhà trường Mỹ yêu cầu du học sinh phải đáp ứng được năng lực tiếng Anh khi du học Mỹ qua các chứng chỉ IELTS, TOELF
Nguyễn Phước Toàn- giám đốc đại diện Usis Education

Nguyễn Phước Toàn- giám đốc đại diện Usis Education

Ở các chứng chỉ tiếng Anh thì về IELTS, đối với bậc Cao đẳng, yêu cầu đầu vào về tiếng Anh là IELTS 5.5. Ở bậc Đại học và Cao học thì mức yêu cầu sẽ cao hơn, thông thường là IELTS 6.0-6.5. Về TOEFL, đối với bậc Cao đẳng, yêu cầu đầu vào về tiếng Anh là TOEFL iBT đạt 61 trở lên. Ở bậc Đại học và Cao học thì mức yêu cầu sẽ cao hơn, thông thường là TOEFL iBT từ 79-90 trở lên. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể du học Mỹ dù chưa có chứng chỉ ngoại ngữ nhé. Có nhiều trường tại Mỹ không bắt buộc du học sinh phải có chứng chỉ IELTS hay TOEFL iBT mới được nhập học. Vì các trường hầu như có trung tâm Anh ngữ trong khuôn viên trường hoặc có các trung tâm liên kết. Các du học sinh có trình độ Anh ngữ thấp hơn yêu cầu đầu vào có thể đăng ký theo học các lớp tiếng Anh tại đây.

Xem thêm các bài viết liên quan đến du học Mỹ