Đặt vòng tránh thai là gì? Có đau không?

Đặt vòng tránh thai được xem là biện pháp ngừa thai an toàn và cho hiệu quả cao. Đây là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn khi muốn giảm thiểu nguy cơ có thai ngoài ý muốn. Trong cách làm này, điều mà đại đa số các Eva quan tâm là việc đặt vòng tránh thai có gây đau đớn hay không?

Đặt vòng tránh thai là gì?

Đặt vòng tránh thai là phương pháp hỗ trợ ngừa thai dành cho tất cả chị em Eva. Trong đó vòng tránh thai là dụng cụ có hình dạng chữ T, được sản xuất theo một quy trình khép kín. Sản phẩm đóng vai trò như dụng cụ cản trở việc thụ thai khi được đặt vào buồng tử cung. Nhờ vậy mà vòng tránh thai sẽ ngăn chặn sự bám dính và làm tổ của trứng sau khi được thụ tinh.

Vòng tránh thai là dụng cụ có hình dạng chữ T, được sản xuất theo một quy trình khép kín.

Ở thời điểm hiện tại, phương pháp đặt vòng tránh thai sau sinh được sử dụng với 2 loại dụng cụ phổ biến là: Vòng tránh thai hóc môn và vòng tránh thai đồng. Nhìn chung cả hai loại dụng cụ đều cho khả năng tránh thai rất cao. Tỷ lệ thành công khi này lên đến trên 90%.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, việc đặt vòng tránh thai đôi khi sẽ khiến cho chị em phải nhận lấy một số tác dụng phụ ở giai đoạn đầu. Sau thời gian này, cơ thể sẽ trở lại bình thường khi đã dần quen với sự xuất hiện của vật thể lạ.

Đặt vòng tránh thai có đau không?

Quá trình đặt vòng tránh thai an toàn thường bao gồm nhiều bước làm khác nhau. Cụ thể là bác sĩ sản khoa sẽ đưa một tay lên bụng bệnh nhân và sử dụng hai ngón tay ở bàn còn lại chèn vào trong âm đạo. Đến đây bác sĩ sẽ tiếp tục dùng dụng cụ mỏ vịt để giữ cho khu vực này được mở rộng tối đa.

Kế đến là quá trình làm sạch âm đạo để tránh tình trạng viêm nhiễm cho bệnh nhân. Kết thúc quy trình, bác sĩ sản khoa sẽ đặt dụng cụ tránh thai vào bên trong âm đạo. Thao tác cuối cùng cần tiến hành là kiểm tra lại vị trí đặt vòng tránh thai bên trong âm đạo của người bệnh.

Căn cứ vào đây ta có thể nói rằng, việc đặt vòng tránh thai có đau không phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ thực hiện. Nếu như bác sĩ có trình độ cao, chị em phụ nữ sẽ không cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình đặt vòng. Ngược lại nếu người thực hiện kém chuyên môn, bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu và thậm chí là nhận lãnh hậu quả nghiêm trọng. Đó cũng là lý do vì sao mà chị em nên lựa chọn bác sĩ sản khoa giàu kinh nghiệm khi đặt vòng tránh thai.

Lựa chọn cơ sở y tế uy tín để đảm bảo an toàn trong quá trình đặt vòng tránh thai.

Nên đặt vòng tránh thai ở đâu để đảm bảo an toàn?

Để đảm bảo được hiệu quả cao và tính an toàn khi đi đặt vòng tránh thai, chị em nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín. Đó là nơi có sẵn đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn luôn sẵn sàng phục vụ người bệnh. Tại đây mọi điều kiện khám chữa bệnh cũng được đảm bảo sạch sẽ một cách tối ưu. Nhờ vậy mà mọi người tránh được tình trạng viêm nhiễm sau đặt vòng tránh thai.

Tốt nhất các Eva hãy lựa chọn cơ sở có danh tiếng trong ngành và được đông đảo khách hàng biết đến. Trong trường hợp này, bạn có thể tìm hiểu thông tin trên kênh internet hoặc các phương tiện truyền thông. Đơn giản hơn người bệnh có thể hỏi thăm qua bạn bè thân quen, hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách đặt vòng tránh thai an toàn, không đau. Song song đó. Đặc biệt, bạn còn được hỗ trợ tận tình về cách chăm sóc âm đạo sau tiểu phẫu. Tin rằng quý khách hàng sẽ vô cùng hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại đơn vị chuyên nghiệp.