Để chinh phục Vũ trụ và làm việc cho NASA, du học sinh cần điều gì?

Khi xã hội và con người ngày càng phát triển mạnh mẽ như hiện nay, giấc mơ bay vào vũ trụ mà rất rất nhiều bạn trẻ đã từng ôm ấp sẽ không còn quá xa vời nữa. Đối với các du học sinh Mỹ lại càng có lợi thế, chỉ cần đủ cố gắng và kiên trì rèn giũa bản thân thì cơ hội để chạm đến giấc mơ du hành vũ trụ và làm việc cho tổ chức nghiên cứu khoa học hàng đầu thế giới NASA sẽ không còn quá xa vời nữa. Đừng bỏ qua những thông tin quan trọng được USIS Education tổng hợp qua bài viết dưới đây nhé!

1. Muốn chinh phục vũ trụ phải làm như thế nào?

Điều đầu tiên đó là bạn phải có khả năng vượt trội về tư duy, toán học logic, khả năng phân tích cao, nắm vững kiến thức vật lý cơ bản về vật lý nguyên tử, vật lý ứng dụng v.v.. Muốn đầy đủ kiến thức để chinh phục vũ trụ là điều không dễ dàng. Vậy nên, ngay từ đầu các du học sinh phải trải qua quá trình rèn luyện bản thân hết sức khổ cực, ý chí phấn đấu phải gấp nhiều lần so với những bạn khác.để có thể vận dụng vào tính toán nhạy bén, đòi hỏi các bạn cần có sự yêu thích, luyện đầu óc có trí nhớ siêu phàm. Đi du học giúp bạn tiến gần hơn, được làm việc với các nhà nghiên cứu khoa học cùng chung lý tưởng để có thể giải đáp cho các câu hỏi về vũ trụ.

Con người chinh phục vũ trụ

Đi du học giúp bạn tiến gần hơn, được làm việc với các nhà nghiên cứu khoa học cùng chung lý tưởng

>> Xem thêm: Những điều cần biết khi tự chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ

2. Yếu tố cần và đủ để có thể làm việc tại NASA

Yếu tố ban đầu cần kể tới đó là chọn ngành học, các ngành học có liên quan đến vật lý thiên văn, khoa học máy tính, chương trình đào tạo công nghệ vũ trụ, nghiên cứu vật lý lượng tử. Sinh viên nên tham khảo các chương trình học của các trường đại học để có thể lựa chọn trường phù hợp nhất. Bên cạnh đó cần phải trau dồi vốn tiếng anh nhuần nhuyễn vì khi làm việc tại NASA cần sử dụng và giao tiếp tất cả bằng tiếng anh. Và ở NASA hàng năm đều có chương trình thực tập đây cũng là nguồn động lực và cơ hội tạo bước đệm để có thể trở thành nhân viên chính thức tại NASA sau này. Nhưng bạn cần phải chứng minh cho mọi người thấy vì sao người ta phải chọn bạn đó là vì bạn có năng lực, kết quả học tập vượt trội cũng như tình yêu dành cho vũ trụ là bao la.

Tòa nhà làm việc của NASA

Sinh viên nên tham khảo các chương trình học của các trường đại học để có thể lựa chọn trường phù hợp nhất

>> Xem thêm: Du học Mỹ tại đại học Chicago và cơ hội nhận học bổng toàn phần

3. Hãy tìm kiếm các hồ sơ của nhân viên NASA

Nếu một ngày bạn cảm thấy nản chí, hãy tìm hiểu về hồ sơ, lý lịch của các nhân viên tại NASA, họ đều là những con người cực kì xuất sắc, ở đó bạn sẽ thấy được họ xuất phát điểm như thế nào, họ chọn các ngành học ra sao, được tham gia các khóa huấn luyện gì? Để bạn có thể định hướng và cũng là tấm gương tiếp thêm nguồn năng lượng cho ước mơ của bạn.

Những gương mặt sáng giá mà bạn nên biết

Nếu một ngày bạn cảm thấy nản chí, hãy tìm hiểu về hồ sơ, lý lịch của các nhân viên tại NASA, họ đều là những con người cực kì xuất sắc

Tóm lại, qua những chia sẻ trên đây chắc hẳn các bạn đã hình dung để được vào làm việc tại NASA không phải là điều dễ dàng gì. Nó khó hơn gấp trăm lần khi bạn thi tuyển vào đại học Harvard, nhưng vẫn có rất nhiều những người tài giỏi có thể làm việc trong môi trường ấy, tại sao bạn lại không! Chỉ cần cố gắng và có định hướng chinh phục ước mơ rõ ràng, không điều gì có thể ngăn cản được bạn. Nếu gặp nhiều khó khăn hay còn băn khoăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ thủ tục du học Mỹ, bạn có thể liên hệ với các công ty tư vấn du học Mỹ uy tín hàng đầu tại Việt Nam để được các chuyên gia giúp đỡ và hỗ trợ nhé!

Du học Mỹ cùng IDP

IDP là tổ chức giáo dục và tuyển sinh hàng đầu thế giới do 38 trường đại học công lập tại Australia sáng lập. Với 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển sinh quốc tế, kết nối thành công cho hơn 420.000 du học sinh toàn cầu đến với các trường đại học, các cơ sở giáo dục uy tín ở các quốc gia nói tiếng Anh như Australia, Canada, Mỹ, Anh và New Zealand, IDP hiện có trên 100 văn phòng tại 32 quốc gia.