Hướng dẫn làm hồ sơ và thủ tục bảo lãnh du học Mỹ mới nhất 2019

Với nền kinh tế phát triển hàng đầu cùng nền giáo dục tiên tiến chất lượng toàn cầu, Mỹ là quốc gia dẫn đầu trong việc thu hút ngày càng nhiều du học sinh nước ngoài đến sinh sống và học tập. Du học Mỹ không quá khó khăn khi hiện tại có rất nhiều những chương trình học bổng, những chính sách ưu tiên cho người nước ngoài như bảo lãnh du học,…Bài viết dưới đây do USIS Education tổng hợp sẽ mang lại cho bạn cái nhìn tổng quan về thủ tục bảo lãnh du học Mỹ.

Thủ tục bảo lãnh du học Mỹ

Hiện nay nhiều bạn học sinh chọn du học Mỹ theo diện bảo lãnh

1. Những yêu cầu cơ bản khi du học Mỹ diện bảo lãnh

Đó là một quyết định thú vị khi bạn quyết định sẽ đi du học Mỹ nhưng đây là một quá trình đầy khó khăn và áp lực. Nhưng đó lại là những yêu cầu cơ bản trước khi bạn quyết định du học Mỹ.

Phí đăng ký và thông tin tài chính

Lệ phí nộp đơn có thể dao động trong giá tùy thuộc vào trường. Một số trường tính phí tới $ 90 trong khi các trường khác tính phí ít nhất là $ 25. Lệ phí nộp đơn là rất cần thiết, vì bạn sẽ không thể gửi đơn cho đến khi lệ phí đã được thanh toán. Ngoài lệ phí nộp đơn, sinh viên được yêu cầu phải chứng minh đủ điều kiện tài chính. Nói chung, hầu hết các trường sẽ yêu cầu một bản sao bảng sao kê ngân hàng của bạn, nhưng một số trường có thể cho phép các tài liệu khác thể hiện đủ điều kiện tài chính.

Bảng điểm và trình độ tiếng anh

Là một sinh viên quốc tế, nhìn chung bạn sẽ phải nộp điểm TOEFL hoặc IELTS để xem xét chương trình đại học hoặc sau đại học. Nhiều trường có bằng đại học sẽ yêu cầu sinh viên nộp điểm thi SAT hoặc ACT hoặc bài kiểm tra GMAT, GRE hay MCAT tùy thuộc vào chương trình mà bạn đang đăng ký. Ngoài ra, các trường sẽ yêu cầu bảng điểm học tập trước đó của bạn. Các bảng điểm này phải được xác nhận từ các trường học mà bạn học trước đây.

>>Xem thêm: Tự làm hồ sơ du học Mỹ, nên hay không nên?

2. Có những diện bảo lãnh sang Mỹ nào?

Người thân trực hệ (Immediate relatives):

 • Vợ / chồng của công dân Hoa Kỳ;
 • Trẻ em chưa kết hôn dưới 21 tuổi của công dân Hoa Kỳ;
 • Trẻ mồ côi được nhận nuôi ở nước ngoài,
 • Trẻ mồ côi được nhận nuôi ở Hoa Kỳ, bởi công dân Hoa Kỳ;
 • Cha mẹ của công dân Hoa Kỳ ít nhất 21 tuổi.

Các loại ưu tiên gia đình (Family preference categories):

 • Con trai và con gái chưa lập gia đình của công dân Hoa Kỳ, vợ hoặc chồng và con cái của họ;
 • Vợ hoặc chồng, con chưa thành niên, con trai và con gái chưa lập gia đình trên 21;
 • Con trai và con gái đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ và vợ hoặc chồng và con nhỏ của họ;
 • Anh chị em của công dân Hoa Kỳ, và vợ hoặc chồng và con chưa thành niên của họ, miễn là công dân Hoa Kỳ ít nhất 21 tuổi.

Lưu ý: Công dân Hoa Kỳ không thể bảo trợ cho các thành viên khác trong gia đình như ông bà, cô dì, chú bác, luật sư và anh em họ để nhập cư.

Thủ tục bảo lãnh du học Mỹ

Du học Mỹ là ước mơ của rất nhiều người nhưng sẽ cần rất nhiều nỗ lực để vượt qua khó khăn

3. Những yêu cầu để bạn xin được Visa có người thân bảo lãnh

Người thân bảo lãnh là những người phải trên 18 tuổi (trong một số trường hợp trên 21 tuổi) và cư trú tại Mỹ. Trước tiên bạn sẽ phải nộp đơn chứng minh quan hệ thành viên gia đình của bạn với Cơ quan Di Trú và Nhập Tịch của Hoa Kỳ (USCIS). Bạn phải chứng minh tính hợp pháp mối quan hệ của họ và rằng người thân của bạn sẽ đáp ứng được các yêu cầu về thu nhập. Người thân bảo lãnh cũng phải nộp một bản tuyên thệ hỗ trợ có chữ ký nêu rõ rằng họ sẽ chịu trách nhiệm tài chính cho người nộp đơn. Những người được nhập cư sau đó sẽ trải qua kiểm tra lý lịch và an ninh rộng rãi, bao gồm hình sự, an ninh quốc gia, liên quan đến sức khỏe và các sàng lọc khác.

Sau khi USCIS chấp thuận đơn chứng minh, họ gửi nó đến NVC (National Visa Center) trực thuộc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, hướng dẫn người nộp đơn hoàn thành một số mẫu đơn và nộp các tài liệu phù hợp và trả phí. Sau khi NVC nhận được tất cả các tài liệu cần thiết, một nhân viên Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ phỏng vấn người nộp đơn để xác định tư cách của mình. Tất cả các ứng viên cũng phải trải qua một cuộc kiểm tra y tế được thực hiện bởi một bác sĩ có thẩm quyền và được tiêm chủng nhất định trước khi chính phủ cấp visa.

>> Xem thêm: Hồ sơ du học Mỹ cần những gì?

Thủ tục bảo lãnh du học Mỹ

Thành công luôn ở cuối con đường, quan trọng bản thân có đủ bản lĩnh để đi hết đường không

4. Những giấy tờ quan trọng bạn cần chuẩn bị để xin phỏng vấn Visa

 • Hộ chiếu còn hiệu lực trong sáu tháng sau ngày dự định nhập cảnh vào Hoa Kỳ;
 • Bản khai Hỗ trợ (Mẫu I-864, I-864A, I-864 EZ hoặc I-864W, nếu phù hợp) từ người thân bảo lãnh ở Mỹ;
 • Mẫu DS-260;
 • Hai (2) ảnh 2×2;
 • Tài liệu dân sự cho người nộp đơn (Civil Documents for the applicant).

Trên đây là những thông tin có thể hỗ trợ ít nhiều cho bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ của mình. Hãy đảm bảo bạn có đủ tự tin và đã tìm hiểu kỹ thông tin trước khi phỏng vấn xin Visa. Nếu vẫn cảm thấy không đủ tin tưởng và chắc chắn, hãy tìm cho mình một đơn vị tư vấn du học uy tín như USIS Education để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ bạn nhé!

AMEC- người bạn đồng hành cùng giấc mơ du học Mỹ của bạn

Công ty tư vấn du học và dịch thuật Âu Mỹ (AMEC) được thành lập năm 2004 bởi đội ngũ các nhà quản lý giáo dục, nhà giáo nhiều kinh nghiệm của Trường Đại học Quốc Gia, cùng các chuyên gia giáo dục được đào tạo ở nước ngoài. Mục tiệu xuyên suốt của Công ty là cầu nối chắp cánh ước mơ, hoài bão cho những du học sinh Việt Nam muốn được đạo tạo tại những quốc gia có nền giáo dục phát triển trên thế giới, sau này trở về góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh.

AMEC là đại diện được ủy quyền tuyển sinh cho trên 250 Tổ chức Giáo dục Quốc tế, trường trung học, cao đẳng và đại học danh tiếng tại Anh, Mỹ, Úc, Canada, NewZealand, Thụy Sỹ, Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Trung Quốc… Từ khi thành lập đến nay, AMEC đã làm thủ tục cho hàng trăm du học sinh đi học các chương trình như : đào tạo ngoại ngữ, học hè, phổ thông , cao đẳng, đại học, thạc sỹ và tiến sỹ… Trong suốt quá trình hoạt động AMEC luôn được các tổ chức giáo dục, đại sứ quán / Tổng lãnh sự quán các nước đánh giá là đơn vị tư vấn uy tín, tin cậy hàng đầu tại Việt Nam.